Góc bạn đọc

GIỐNG THANH LONG RUỘT ĐỎ TL5

Từ nguồn các giống thanh long nhập nội, PGS.TS Nguyễn Quốc Hùng và cộng sự Viện Nghiên cứu Rau quả đã chọn lọc thành công giống thanh long ruột đỏ TL5. Giống đã được Bộ NN-PTNT cộng nhận, cho phép sản xuất thử từ tháng 2/2017.

GIỐNG DỨA H180

Giống dứa H180 do PGS.TS Nguyễn Quốc Hùng và ThS Đào Kim Thoa (Viện Nghiên cứu Rau quả) nghiên cứu chọn lọc trên cơ sở nguồn vật liệu nhập nội từ Australia.

Sản phẩm trên thuộc đề tài: "Nghiên cứu chọn tạo giống dứa chất lượng cao phục vụ ăn tươi và chế biến (2012 - 2016)". Giống dứa H180 đã được Bộ Nông nghiệp - PTNT công nhận, cho phép sản xuất thử từ tháng 10/2017.

THÂM CANH GIỐNG TÁO O5

Giống táo số 5 do Viện Nghiên cứu Rau quả chọn tạo, đã được Bộ NN-PTNT công nhận và cho phép sản xuất thử.

Đây là giống sinh trưởng, phát triển khỏe, phân cành nhiều, lá to hơi vặn, xanh vừa. Quả cho thu hoạch từ đầu tháng 1 đến hết tháng 2 (dịp tết Nguyên đán). Khi chín vỏ quả chuyển từ màu xanh sang hanh vàng.

Trồng cam mật không hạt VietGAP luôn ổn định đầu ra

Ông Phạm Văn Đảo ở ấp Tân Nhơn, xã Tân Thới, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) có gần 1ha trồng cam mật không hạt cho thu lãi 300 triệu đồng/năm.

Đừng lãng phí phân hữu cơ

Vài năm trở lại đây, Bộ NN-PTNT đang thúc đẩy mạnh việc sản xuất và sử dụng phân hữu cơ nhằm hạn chế tình trạng lạm dụng phân bón vô cơ.

Một số giống vải chín sớm

Qua 10 năm (2005 - 2015) điều tra và tuyển chọn từ 8 tỉnh trồng vải trọng điểm ở phía Bắc, TS. Nguyễn Văn Dũng, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả và cộng sự đã chọn lọc thành công 5 giống vải chín sớm, đáp ứng nhu cầu sản xuất đại trà.

Trả lời câu hỏi Tháng 5

Câu hỏi chuyên gia giải đáp:
 
1. Cây mít nhà tôi rất sai quả nhưng nhiều quả bị sâu, thối từng chòm rồi chín ép hoặc rụng. Xin chuyên gia cho biết cách khắc phục?
 
2. Nhà tôi có vườn bưởi diễn đã cho quả. Nhưng hiện nay quả bưởi bị rám và quả rất nhỏ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

3. Gia đình tôi có vườn bưởi hàng năm cho quả rất sai. Nhưng cứ đến tháng 7, quả chuẩn bị được ăn lại có hiện tượng quả bị vàng hết. chuyên gia cho biết cách khắc phục?
 

 

Chuyên gia hướng dẫn VTV1

Đề nghị Chuyên gia hướng dẫn
Chủ đề 1: Cách nhận biết nguyên nhân và phòng trị cây có múi bị vàng và héo do rệp sáp gây hại
 
Chủ đề 2NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC
 HIỆN TƯỢNG CÂY CÓ MÚI BỊ HÉO
 
Chủ đề 3: Chăm sóc vườn bưởi Diễn sử dụng túi bao quả
 
Chủ đề 4: Kỹ thuật bao quả bưởi Diễn